097 535 6661

Ép cọc bê tông sâu bao nhiêu?Ép cọc bê tông là phương pháp được khuyến khích sử dụng cho các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, ép cọc bê tông bao nhiêu là phù hợp với các công trình, ép cọc như thế nào là chuẩn kỹ thuật công trình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong những phần dưới đây.

Cơ sở quy định chiều sâu cọc bê tông

thi công ép cọc nhà phố

Với việc ép cọc bê tông, chiều sâu của cọc ép được quy định rõ ràng để làm cơ sở cho người thi công. Cụ thể chúng ta có thể tham khảo một số yếu tố quy định việc ép cọc bê tông  cho các công trình.

Chiều sâu cọc bê tông phụ thuộc vào lực ép đầu cọc, địa chất khu vực thi công và loại cọc cần thi công. Đây là những điều kiện cần thiết nhất để xác định chiều sâu cọc bê tông. Ngoài ra, cần căn cứ vào các công trình đã từng thi công trên nền địa chất tương tự để có thể thi công chính xác nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ép cọc bê tông cho các công trình, Ép cọc bê tông Thủ Đô có khả năng thi công cho hầu hết các công trình xây dựng. Đội nghĩ nhân viên và kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm đã từng thi công ép cọc cho nhiều kiểu địa chất khác nhau.

Độ sâu ép cọc cụ thể cho công trình

Ép cọc bê tông tại ép cọc bê tông thủ đô

Để ép cọc bê tông cho một số công trình cơ bản, phổ biến như:

  • Với loại móng nông: Cọc bê tông chôn sâu khoảng từ 0,5-3m, tuy nhiên không nhỏ hơn 0,5m.
  • Với loại móng sâu: Cần căn cứ vào địa chất, địa hình và loại cọc để ép cọc đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Tuy vậy, cần lưu ý một số điểm chi tiết như :

  • Trong mọi trường hợp, không nên ép cọc nông hơn 1/5 chiều cao của cọc.
  • Với lớp đất tốt, có khả năng chịu lực tối thiểu 0,3m thì có thể chôn sâu.
  • Với công trình nhỏ, nhẹ, sử dụng móng nông thì yêu cầu móng cọc hạ sâu ở lớp đất 2, có thể bổ sung móng đệm.
  • Với các công trình lớn, cọc bê tông nên được hạ sâu hơn lớp đất 2, độ sâu tùy thuộc vào địa chất và loại cọc.

Độ sâu cọc bê tông theo loại địa chất

Hiện nay, các công trình xây dựng ở nước ta chủ yếu ở 3 dạng địa chất phổ biến nhất là đất liền thổ, đất ruộngđất pha cát. Với 3 loại đất khác nhau này sẽ được ép các loại cọc ở độ sâu khác nhau. Ở đây chúng ta quy định loại cọc dùng phổ biến cho nhà dân là 200x200250x250.

thi công ép cọc nhà phố nhà cấp 4

Với đất liền thổ, đất ở sử dụng lâu năm là loại đất ít bị lún, sụt hay nút. Vì vậy, nếu sử dụng phương pháp ép neo có thể ép cọc xuống độ sâu 5-15m, dùng phương pháp ép tải có thể ép xuống độ sâu 10-20m tùy loại cọc.

Đối với đất ruộng, đất lấp ao hồ... thường là nền đất yếu, đất dễ sụt lún vì vậy việc ép cọc cần sâu hơn so với đất liền thổ. Cụ thể, với đất ruộng, độ sâu tối thiểu cọc10-25m tùy theo loại cọc. Với những vùng đất mới san lấp cần cọc kích thước lớn hơn và ép ở độ sâu lớn hơn.

Với đất pha cát, loại đất này cũng gần giống với đất ruộng, độ lún của đất này không nhiều như đất ruộng nhưng độ kém bền chắc thì tương đương nhau. Vì vậy, việc ép cọc bê tông cũng cần phải độ sâu tối thiểu 10-20 m. Loại đất này chỉ có một ưu điểm khác biệt chính là độ thấm hút nước tốt hơn so với đất ruộng.

Trên đây là một số ví dụ cơ bản cho việc ép cọc bê tông độ sâu bao nhiêu cho phù hợp với từng loại địa chất, địa hình tiêu biểu. Mọi thông tin khác quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 097 535 6661 để được tư vấn chi tiết hơn. Ép cọc bê tông Thủ Đô luôn sẵn lòng vì khách hàng xây nên những công trình đẹp!

Xem thêm : Địa chỉ ép cọc bê tông.