097 535 6661

Ép cọc bê tông nhà cấp 4Với hiện trạng xây dựng hiện nay, không chỉ những ngôi nhà quy mô bề thế hay những công trình nhà xưởng rộng lớn mới cần ép cọc bê tông. Với nhiều gia chủ có mong muốn xây nhà nhỏ, mái bằng thì việc lựa ép cọc bê tông nhà cấp 4 là điều được cân nhắc nhiều.

Nhà cấp 4 có cần ép cọc bê tông?

Ép cọc bê tông nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là một kiểu kiến trúc khá đơn giản và phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở những vùng quê hay vùng ngoại thành. Tuy là thiết kế nhà cấp 4 khá đơn giản, tuy nhiên, nhiều trường hợp thi công không đúng kỹ thuật dẫn tới nhiều sự cố như sụt lún, nứt vỡ...

Để tránh được những rủi ro không đáng có này, quá trình xây dựng cần hết sức chú ý thiết kế thi công móng đúng kỹ thuật. Móng nhà cấp 4 có hai loại chính là móng nôngmóng sâu. Móng nông thường dùng các loại vật liệu đơn giản và phương thức thi công đơn giản như móng đá hộc, móng bè, móng băng...

Móng sâu thường sử dụng cọc cừ hoặc móng đơn cừ tràm, móng đơn trên cọc bê tông, móng bằng trên nền cọc bê tông cốt thép.... Như vậy, với nhà cấp 4 ở một số địa hình đất mềm, đất nền lấp ao hồ... cần phải dùng đến cọc bê tông trước khi đổ móng để đảm bảo chất lượng cho công trình.

Ngoài ra, những ngôi nhà cấp 4 trên nền đất tốt nhưng có nhu cầu xây cao 3-4 tầng trong tương lai cũng nên làm móng cọc để giảm chi phí làm lại móng trong tương lai.

Nên sử dụng loại cọc và phương pháp ép cọc nào cho nhà cấp 4?

Với những ngôi nhà cấp 4 cần đóng cọc bê tông, việc chọn cọc bê tông và phương pháp thi công khá phức tạp.

Nên sử dụng loại cọc bê tông nào?

cọc bê tông thủ đô hà nội

Cọc bê tông rất đa dạng về kích thước. Tuy nhiên, nếu chỉ xây nhà cấp 4 mà dùng loại cọc 300x300 thì quá lãng phí và không phù hợp. Vì vậy, tùy theo thiết kế của ngôi nhà và nền đất mà sử dụng loại cọc vừa phải.

Với nhà cấp 4 hoặc các ngôi nhà 2-3 tầng thì cọc bê tông cốt thép 15 hoặc 20 là phù hợp. Với nền đất yếu hoặc muốn xây cao hơn trong tương lai thì có thể cân nhắc dùng cọc 25 đến 30.

Nên sử dụng phương pháp ép cọc nào?

Hiện nay có khá nhiều phương pháp ép cọc bê tông hiện đại và nhanh chóng như ép tải cọc, ép robot, ép neo, khoan nhồi... Mỗi phương pháp có một ưu thế khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng mà vẫn trong phạm vi điều kiện kinh tế cho phép thì nên chọn phương pháp thích hợp.

ép cọc bê tông hà nội

Phương pháp được dùng phổ biến nhất với nhà dân nói chung và nhà cấp 4 nói riêng chính là phương pháp ép neo hoặc ép tải. Trong đó thì ép neo là phương pháp được nhiều người dân tin dùng.

Ép neo cọc bê tông sở dĩ được tin dùng là nhờ tính kinh tế cao, thi công nhanh chóng và đặc biệt là thi công được cho các công trình nhỏ, công trình bị kẹt khe hay công trình trong ngõ hẻm. Máy thủy lực trong ép neo thường nhỏ gọn hơn, có thể di chuyển được đến nhiều địa hình khác nhau.

Vì vậy, nếu quy mô công trình nhà cấp 4 của bạn không quá lớn thì chọn phương pháp ép neo và sử dụng loại cọc bê tông 15-20 chính là sự lựa chọn kinh tế nhất. Tuy nhiên, tùy theo mỗi công trình, nền địa chất và điều kiện môi trường để lựa chọn phương án tốt nhất.

Nếu khách hàng đang quan tâm đến ép cọc bê tông nhà cấp 4 thì hãy liên hệ ngay với Mr.Tuấn qua số điện thoại: 097 535 6661. Ngoài ra, mọi thông tin về sản phẩm cũng như quy trình ép cọc chúng tôi đã đăng tải trên website: https://epcocbetongthudo.com quý khách hàng có thể truy cập ngay để cập nhật thêm thông tin chi tiết.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết : Địa chỉ ép cọc bê tông uy tín.